Asanzo đã có ý thức khắc phục sai phạm

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cho hay, Công ty điện tử Asanzo đã có ý thức khắc phục sai phạm sau khi cơ quan hải quan và cơ quan chức năng quyết liệt vào cuộc. Asanzo đã có ý thức khắc phục hậu quả sau khi cơ quan chức năng […]

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cho hay, Công ty điện tử Asanzo đã có ý thức khắc phục sai phạm sau khi cơ quan hải quan và cơ quan chức năng quyết liệt vào cuộc.
asanzo
Asanzo đã có ý thức khắc phục hậu quả sau khi cơ quan chức năng quyết liệt vào cuộc. Ảnh: TL

Theo Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn, năm 2020 cơ quan hải quan sẽ quyết liệt thực hiện Nghị quyết số 119/NQ-CP về một số biện pháp cấp bách nhằm tăng cường quản lý nhà nước về phòng chống gian lận xuất xứ, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2019, cơ quan hải quan đã quyết liệt vào cuộc phát hiện và xử lý hàng loạt vụ việc gian lận của doanh nghiệp (DN), đặc biệt là vi phạm của Công ty điện tử Asanzo.

Để hạn chế, ngăn ngừa vi phạm của doanh nghiệp (DN), ông Cẩn cho biết thêm, nếu các bộ, ngành thống nhất cao và quy định rõ ràng về xuất xứ hàng hóa thì vụ việc của Công ty Asanzo không đến mức nghiêm trọng như vậy. “Đến nay sau khi các cơ quan chức năng công khai  các sai phạm của DN thì DN này đã khắc phục toàn bộ những sai phạm như: nộp đủ số thuế thiếu, khắc phục vi phạm về sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó DN này đã và đang hoàn thiện xây dựng nhà máy công nghệ cao…”, ông Cẩn nhấn mạnh.

Liên quan đến chống gian lận xuất xứ trong năm 2020, tại Nghị quyết số 119/NQ-CP đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành. Trong đó, giao Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan theo dõi số liệu xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng thuộc danh sách và các mặt hàng Việt Nam đang điều tra, áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại để hàng tháng cung cấp thông tin cho Bộ Công thương, Bộ Công an, đặc biệt lưu ý hiện tượng kim ngạch xuất nhập khẩu biến động bất thường.

Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong địa bàn kiểm soát hải quan, dự báo khả năng hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại và các biện pháp xử lý của cơ quan hải quan nước nhập khẩu liên quan đến gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp/.

Theo Ngọc Linh(Thời báo tài chính)
http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2020-01-06/asanzo-da-co-y-thuc-khac-phuc-sai-pham-81184.aspx

There are no comments yet

Tin khác đã đăng