Bộ KH&CN: Thúc đẩy năng suất doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Bộ KH&CN, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị “Thúc đẩy năng suất doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh đại dịch COVID-19 dựa trên nền tảng đổi mới KHCN và cải cách quy định hành chính” vào sáng ngày 7/10/2020. Ảnh: Mỹ Hạnh Tại hội […]

Bộ KH&CN, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị “Thúc đẩy năng suất doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh đại dịch COVID-19 dựa trên nền tảng đổi mới KHCN và cải cách quy định hành chính” vào sáng ngày 7/10/2020.
Ảnh: Mỹ Hạnh

Tại hội nghị, lễ ký kết hợp tác giữa Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã mở ra cơ hội ứng dụng KH&CN, đổi mới sáng tạo trong các doanh nghiệp.

Trong quá trình triển khai hợp tác, Tổng cục Đo lường chất lượng sẽ giới thiệu các công nghệ mới, các quy trình sản xuất, mô hình kinh doanh mới… cũng như cử chuyên gia tư vấn, tổ chức các khoa học để nâng cao năng suất và chất lượng cho doanh nghiệp của mình.

Nhân dịp này, ông Hà Minh Hiệp, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng công cụ VIPA do Viện Năng suất VN xây dựng nhằm đánh giá mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp trong chuyển đổi số.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định hi vọng, những nỗ lực của Bộ KH&CN, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo và quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp, “Đây là câu chuyện đường dài. Chuyển đổi số chỉ có thể được thực hiện sau khi chúng ta đã tối ưu hóa quy trình doanh nghiệp, minh bạch hóa hệ thống và có sự tham gia sử dụng hiệu quả nhất các nguồn lực đáp ứng mục tiêu của doanh nghiệp”.

Liên kết nguồn tin: Bộ KH&CN: Thúc đẩy năng suất doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh đại dịch COVID-19 (khoahocphattrien.vn)

Nguồn: Báo Khoa học và Phát triển

There are no comments yet

Tin khác đã đăng