Bùng nổ sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp

Triển lãm quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến trong cả 3 lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp. Là sàn giao dịch trực tiếp về thiết bị và công nghệ mới. Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông – Lâm – Ngư […]

Triển lãm quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến trong cả 3 lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp. Là sàn giao dịch trực tiếp về thiết bị và công nghệ mới.
Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 (GROWTECH 2017) được chủ trì và bảo trợ bởi Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN), Bộ Công Thương cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty Cổ phần ADPEX và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, chính thức được diễn ra trong 3 ngày từ 30/11 – 2/12 tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN cho biết, để góp phần cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam về phát triển thị trường khoa học và công nghệ, việc tổ chức Triển lãm chuyên ngành về công nghệ phục vụ ngành nông nghiệp sẽ tạo cơ hội tốt để các doanh nghiệp KH&CN của Việt Nam tiếp cận trực tiếp với công nghệ mới, thiết bị ngành công nghiệp, chế biến nông – lâm – thủy sản trên thế giới trưng bày các sản phẩm tại Việt Nam, tạo điều kiện kết nối và thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp.

“Bên cạnh các kết quả nghiên cứu và sản phẩm công nghệ của Việt Nam là các công nghệ trồng trọt đến từ Vương quốc Anh; Hệ thống khí hóa gỗ đến từ Cộng hòa Liên bang Đức; Công nghệ nhà kính, hệ thống tưới tiêu đến từ Israel; Công nghệ hệ thống chăn nuôi đến từ Cộng hòa Séc; Công nghệ xử lý nước và đất nuôi trồng đến từ Indonexia; Công nghệ bảo quản sau thu hoạch đến từ Đài loan và hàng trăm các sản phẩm về công nghệ và thiết bị phục vụ nông nghiệp của Italia, Nhật, Hàn Quốc, Ấn độ, Trung Quốc,… sẽ được trưng bày và trình diễn trong suốt thời gian Triển lãm” – Ông Phạm Đức Nghiệm cho biết thêm.

Để khuyến khích, phát huy và đẩy mạnh vai trò hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN sẽ hỗ trợ kinh phí tham dự cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có phát minh sáng chế ra các sản phẩm, công nghệ, ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp… Ngoài ra tại Triển lãm, Ban Quản lý Dự án Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam (VCIC) sẽ giới thiệu và hỗ trợ ngân sách từ nhiều nguồn, đặc biệt là từ WORLDBANK, cho các ý tưởng, sản phẩm ứng dụng vào nông nghiệp thông minh trị giá lên tới 75.000 USD cho các đơn vị tham dự triển lãm lần này.

Trong khuôn khổ GROWTECH 2017, bên cạnh gặp gỡ, giao thương với các doanh nghiệp, đối tác tầm cỡ quốc tế, nhiều hội thảo mang tính ứng dụng cao cho người dân, doanh nghiệp lần lượt diễn ra trong khuôn khổ triển lãm.

GROWTECH 2017 không chỉ là dịp để các nhà chuyên môn, giới doanh nghiệp giao lưu học hỏi các sản phẩm công nghệ mới mà còn là cầu nối giúp người nông dân được tiếp cận sâu hơn với các sản phẩm công nghệ cao mang tính ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0, nông lâm ngư nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, nông dân, ngư dân cũng như người dân cùng được tham gia trải nghiệm vào một sân chơi quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến trong cả 3 lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp. Hướng tới việc xây dựng và phát triển thị trường công nghệ cao, GROWTECH VIETNAM kỳ vọng là triển lãm về nông lâm ngư nghiệp mang tính quốc tế, là sàn giao dịch trực tiếp về thiết bị và công nghệ mới, nhằm mang lại giá trị cốt lõi trong việc phát triển nông nghiệp bền vững – tạo ra giá trị thực của ngành sản xuất nông sản chất lượng cao cho người Việt và rộng hơn là thị trường xuất khẩu.

GROWTECH 2017 hứa hẹn tạo ra môi trường giao lưu học hỏi, liên doanh, liên kết trong hoạt động KH&CN với các đối tác nước ngoài giúp cho các nhà chuyên môn, các doanh nghiệp nông nghiệp, hội nông dân Việt Nam có cơ hội tiếp cận với KH&CN cao ứng dụng vào nông nghiệp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Bộ Khoa học và Công nghệ

There are no comments yet

Tin khác đã đăng