Cần hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp khoa học công nghệ

Công ty TNHH MTV SX-TM Hoàng Sơn Vĩnh Long là nhà sản xuất độc quyền sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ mang nhãn hiệu “Hoàng Sơn Vĩnh Long”. Thời gian gần đây, chúng tôi cũng đã sản xuất thành công nhiều chi tiết phụ kiện cho ngành dệt may, da giày như: […]

Công ty TNHH MTV SX-TM Hoàng Sơn Vĩnh Long là nhà sản xuất độc quyền sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ mang nhãn hiệu “Hoàng Sơn Vĩnh Long”.

Thời gian gần đây, chúng tôi cũng đã sản xuất thành công nhiều chi tiết phụ kiện cho ngành dệt may, da giày như: khuôn, ốc vít, suốt chỉ… và đang có dự định đầu tư trang bị thêm máy móc, nhà xưởng. Tuy nhiên, chúng tôi rất khó tiếp cận vốn vay vì thiếu tài sản thế chấp theo quy định của các tổ chức tín dụng. Đây cũng là khó khăn chung của doanh nghiệp bởi khi đã ra làm ăn kinh doanh thì ai cũng muốn đồng vốn mình xoay vòng sinh lợi nên không mua tài sản để thế chấp vay vốn.

Về việc làm các thủ tục để được hưởng các ưu đãi của nhà nước dành cho doanh nghiệp khoa học công nghệ cũng thật nhiêu khê, không ai hướng dẫn nên doanh nghiệp cũng không biết đâu mà lần.

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, trong đó ghi rõ mục tiêu hàng năm có khoảng 30 – 35% doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động đổi mới sáng tạo. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh: tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Tuy nhiên, thực tế chúng tôi toàn phải “tự bơi” bằng thực lực của mình.

Đặng Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty TNHH MTV SX-TM Hoàng Sơn Vĩnh Long

There are no comments yet

Tin khác đã đăng