Đà Nẵng xây dựng thành phố thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo

Đà Nẵng đã xây dựng thành công Hệ thống thông tin chính quyền điện tử, trong đó bao gồm một nền tảng ứng dụng trực tuyến cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho người dân, từ các dịch vụ công trực tuyến đến các ứng dụng cho phép người dân góp ý, phản ánh […]

Đà Nẵng đã xây dựng thành công Hệ thống thông tin chính quyền điện tử, trong đó bao gồm một nền tảng ứng dụng trực tuyến cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho người dân, từ các dịch vụ công trực tuyến đến các ứng dụng cho phép người dân góp ý, phản ánh các vấn đề xã hội còn tồn tại.

TP. Đà Nẵng vừa tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong xây dựng thành phố thông minh”.

Đây là diễn đàn tương tác, kết nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp nghiên cứu, ươm tạo, cung cấp giải pháp về CNTT, trí tuệ nhân tạo với cơ quan Nhà nước có vai trò tham mưu, hoạch định lộ trình, khung kiến trúc xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng.

Ông Lê Sơn Phong, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP. Đà Nẵng cho biết, trong những năm qua, chính quyền thành phố không ngừng đầu tư xây dựng và mở rộng chính quyền điện tử tại Đà Nẵng với thành tích 7 năm liền đứng đầu cả nước về chỉ số ICT – chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT.

Đà Nẵng đã xây dựng thành công Hệ thống thông tin chính quyền điện tử, trong đó bao gồm một nền tảng ứng dụng trực tuyến cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho người dân, từ các dịch vụ công trực tuyến đến các ứng dụng cho phép người dân góp ý, phản ánh các vấn đề xã hội còn tồn tại.

Để tiếp tục duy trì vị thế này, TP. Đà Nẵng tiếp tục đầu tư mạnh vào chính quyền điện tử tập trung xây dựng thành phố thông minh. Thành phố Đà Nẵng đã hoàn tất việc xây dựng Khung kiến trúc thành phố thông minh. Đây là điều kiện cần và đủ để địa phương ứng dụng trí tuệ nhân tạo mà trước hết là Chatbot hỗ trợ trong việc xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh tại Đà Nẵng.

Tháng 4/2018, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã hợp tác cùng Công ty Cổ phần công nghệ Hekate xây dựng, phát triển và thí điểm kênh tra cứu thông tin du lịch tự động mới trên tin nhắn đầu tiên tại Việt Nam, có tên Chatbot Danang Fanstaticity.

Hiện nay, so với các Chatbot thông thường khác đang hoạt động tại Việt Nam, Chatbot Danang FantastiCity đã được cập nhật và phát triển thêm nhiều tính năng mới và mang lại nhiều thú vị cho du khách.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, từ khi triển khai đến nay, ứng dụng Chatbot Danang Fanstaticity đã hỗ trợ hơn 21.000 lượt người với 285.900 tin nhắn hỗ trợ, tương tác giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận các thông tin phù hợp.

Từ bước mở đường này, trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục được ứng dụng trong các lĩnh vực ưu tiên xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng như giao thông, y tế, giáo dục, môi trường… để đối phó với sự tăng trưởng dân số, giảm sức ép lên hạ tầng đô thị.

Liên kết nguồn tin: http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Da-Nang-xay-dung-thanh-pho-thong-minh-su-dung-tri-tue-nhan-tao/352415.vgp

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

There are no comments yet

Tin khác đã đăng