Đắk Lắk ký thỏa thuận hợp tác với Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ngày 14-11, tại TP Buôn Ma Thuột đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Đắk Lắk và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF). Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ tập trung các nội dung hợp tác gồm: tuyên truyền, khuyến […]

Ngày 14-11, tại TP Buôn Ma Thuột đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Đắk Lắk và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF).
Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ tập trung các nội dung hợp tác gồm: tuyên truyền, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp; chia sẻ cơ hội hợp tác đầu tư và giới thiệu các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ huy động vốn, tư vấn chuyển giao công nghệ và nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho các dự án khởi nghiệp tham gia vườn ươm; hỗ trợ, đồng hành cùng đội ngũ cán bộ nguồn tại địa phương tổ chức các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp; kết nối cộng đồng cùng các chương trình trong mạng lưới tổ chức từ SVF nhằm hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đắk Lắk.

Phát biểu ý kiến tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Hải Ninh khẳng định: Lễ ký kết giữa UBND tỉnh Đắk Lắk và Quỹ SVF đánh dấu bước hợp tác sâu rộng, mang tính chiến lược của hai bên trong công tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đắk Lắk. Mục tiêu chính của tỉnh trong chương trình ký kết hướng đến đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân, nhà khoa học có nguyện vọng khởi nghiệp để góp phần tạo ra bước đột phá trong chuỗi các hoạt động và dự án hỗ trợ khởi nghiệp trên các lĩnh vực.

Ngoài ra, chương trình ký kết sẽ chú trọng tiếp tục đồng hành, hỗ trợ triển khai có hiệu quả cho lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, tận dụng thế mạnh từ các nguồn lực, tạo môi trường thuận lợi để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Đắk Lắk phát triển vững mạnh, ươm tạo và phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo cả về số lượng và chất lượng.

Tại lễ ký kết, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đã ra mắt Công ty Cổ phần Vườn ươm doanh nghiệp Đắk Lắk với nhiệm vụ là vận hành không gian làm việc chung về khởi nghiệp; cung cấp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp; hỗ trợ tư vấn, đào tạo cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Vườn ươm doanh nghiệp Đắk Lắk, thời gian tới, công ty sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong các trường học, tổ chức xã hội, đồng thời nghiên cứu hình thành quỹ đầu tư khởi nghiệp để đầu tư cho các ý tưởng và dự án khởi nghiệp cũng như kết nối các dự án khởi nghiệp với các quỹ đầu tư khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Ngay sau lễ ký kết, đại diện Quỹ SVF đã có buổi trao đổi truyền cảm hứng về “Hành trình khởi nghiệp làm chủ cuộc đời” đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp và các bạn trẻ có nguyện vọng khởi nghiệp…

Liên kết nguồn tin: http://nhandan.com.vn/khoahoc/item/38246102-dac-lac-ky-thoa-thuan-hop-tac-voi-quy-khoi-nghiep-doanh-nghiep-khoa-hoc-va-cong-nghe-viet-nam.html
Nguồn: Báo điện tử Nhân dân

There are no comments yet

Tin khác đã đăng