Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ

Ngày 7/10, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ và khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội, Liên minh nhà đầu tư thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, Tổ chức Swiss EP, WISE […]

Ngày 7/10, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ và khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội, Liên minh nhà đầu tư thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, Tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư.

Diễn đàn được tổ chức nhằm định hướng cho hoạt động nghiên cứu khoa học trở nên sát với nhu cầu thị trường hơn, giúp các nhà khoa học có khát vọng khởi nghiệp, thương mại hóa được các sản phẩm nghiên cứu khoa học mà họ dành nhiều năm nghiên cứu, đồng thời hình thành một kênh đối thoại và tương tác giữa các nhà khoa học với các nhà đầu tư đầy tiềm năng.

Phát biểu tại diễn đàn, bà Lê Thị Khánh Vân – Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ và khởi nghiệp cho biết: Trong bối cảnh toàn cầu hóa thế giới, cùng với làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ hiện nay, quốc gia nào cũng tập trung ưu tiên đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống và thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng khoa học và công nghệ.

Trước đây, ở Việt Nam các kết quả nghiên cứu sau khi nghiệm thu được chuyển giao vào sản xuất mang tính tự phát. Chủ trì các đề tài nghiên cứu phải tự tìm kiếm nơi áp dụng kết quả nghiên cứu của mình. Thực tế này đã làm cho kết quả nghiên cứu không được ứng dụng nhiều, không được sản xuất kiểm chứng kết quả nghiên cứu, giúp đề tài hoàn thiện hơn cả về tính thực tiễn và giá trị của nó. Ngược lại, các doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian tìm kiếm công nghệ thích hợp để giải quyết các vấn đề của sản xuất. Do vậy, việc hỗ trợ các nhà khoa học quảng bá, giới thiệu và thương mại hóa kết quả nghiên cứu, kết nối đầu tư và gắn kết với các doanh nghiệp thực sự là rất cần thiết.

Tại diễn đàn đã giới thiệu 4 công trình nghiên cứu và kêu gọi đầu tư của các nhà khoa học, đó là: dự án “Công nghệ bào chế thực phẩm chức năng nguồn gốc thảo dược dạng Nano” của Ths. Bá Thị Châm; dự án “Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất” của TS. Nguyễn Thu Hà; dự án “Sản xuất Bio – SAP từ phụ phẩm nông nghiệp” của TS. Phan Thị Tuyết Mai và PGS.TS Phạm Ngọc Lân; dự án “Ứng dụng công nghệ sinh học trong tạo giống cây trồng” của TS. Nguyễn Thị Thuý Hường./.

Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử

There are no comments yet

Tin khác đã đăng