Khai trương “Không gian sáng chế” tại Đà Nẵng

Chiều 11/8 tại Đà Nẵng, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học bang Arizona và Đại học Đà Nẵng tổ chức khai trương “Không gian sáng chế” trong khuôn viên Đại học Đà Nẵng. Không gian sáng chế được trang bị máy in 3D, máy cắt laser, phần mềm thiết kế […]

Chiều 11/8 tại Đà Nẵng, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học bang Arizona và Đại học Đà Nẵng tổ chức khai trương “Không gian sáng chế” trong khuôn viên Đại học Đà Nẵng.

Không gian sáng chế được trang bị máy in 3D, máy cắt laser, phần mềm thiết kế tiên tiến, một xưởng gỗ… sẽ giúp sinh viên trau dồi các kỹ năng sáng chế và thử nghiệm công nghệ mới cũng như các giải pháp sáng tạo để giải quyết các thách thức trong phát triển của cộng đồng.

Không gian sáng chế nằm trong khuôn khổ dự án Liên minh thúc đẩy hợp tác trường đại học và doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ (BUILD-IT), một dự án kéo dài 5 năm do USAID tài trợ với mục tiêu giúp Việt Nam hiện đại hóa hệ thống giáo dục trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học (STEM).

Với đối tác là 16 tập đoàn công nghệ cao, 16 trường đại học và với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công Thương, dự án đang giúp cải thiện chính sách về giáo dục đại học, thúc đẩy hợp tác chặt chẽ hơn giữa trường đại học với khu vực tư nhân và hiện đại hóa các chương trình đào tạo của Việt Nam trong lĩnh vực STEM.

Trước đó, tháng 6 vừa qua, dự án BUILD-IT của USAID mở không gian sáng chế đầu tiên tại Khu công nghệ cao tại TPHCM.

Thông qua việc mở các không gian sáng chế, USAID mong muốn hỗ trợ sinh viên Việt Nam khi tốt nghiệp có thể đóng góp cho sự tăng trưởng dựa vào công nghệ. Điều này nhất quán với những nỗ lực mà Việt Nam đang thực hiện để cải cách nền kinh tế theo chiến lược đến năm 2035.

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

There are no comments yet

Tin khác đã đăng