LINE mở rộng đầu tư vào thị trường công nghệ Việt Nam

Với định hướng mở rộng và phát triển tại thị trường Việt Nam, tập đoàn LINE đã chia sẻ những cam kết của mình trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng thị trường công nghệ Việt, bao gồm việc mở ra nhiều cơ hội dành cho những nhân tài công nghệ thông tin. Bên cạnh […]

Với định hướng mở rộng và phát triển tại thị trường Việt Nam, tập đoàn LINE đã chia sẻ những cam kết của mình trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng thị trường công nghệ Việt, bao gồm việc mở ra nhiều cơ hội dành cho những nhân tài công nghệ thông tin.
Bên cạnh đó, LINE cũng đặt niềm tin vào một Việt Nam tương lai đầy sôi động song hành cùng tiềm lực dồi dào, và LINE là một trong những mảnh ghép cho tương lai đầy hứa hẹn đó.

Tại tuần lễ Blockchain Việt Nam (diễn ra từ ngày 7- 8/3/2018), LINE đã có những nhận định về công nghệ Blockchain (công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian), cũng như tiềm năng phát triển của công nghệ này tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó, LINE còn đưa ra đánh giá về khả năng ứng dụng công nghệ này trong sự phát triển của tập đoàn nói chung, và những hoạt động tại LINE tại thị trường Việt Nam nói riêng.

Trên thực tế, tại Việt Nam đã ghi nhận có khoảng 20 công ty khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực Blockchain được đăng ký kinh doanh, bước đầu tạo nên một thị trường sôi động đầy hứa hẹn. Là ngành công nghệ cho phép phân quyền nhưng vẫn hoạt động một cách an toàn và bền vững, LINE tin rằng công nghệ này sẽ đặt nền móng và tạo ra bước chuyển mạnh mẽ về cách thức giao dịch và hoạt động của toàn xã hội.

Theo LINE, Việt Nam là một quốc gia trẻ với số lượng lớn các lập trình viên, kỹ sư công nghệ thông tin, doanh nhân khởi nghiệp,…Những người có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế của quốc gia. Do đó, việc tiếp cận và khai thác nguồn nhân lực chất lượng này chính là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của LINE. “Nhu cầu tuyển dụng trong ngành công nghệ thông tin ngày càng cao và Việt Nam là một trong những quốc gia sở hữu nguồn nhân lực công nghệ vô cùng ấn tượng”, đại diện của LINE chia sẻ.

Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2017 với việc mua lại công ty công nghệ Adways Technology Vietnam và đổi tên chính thức là LINE Việt Nam. Tính đến nay, số lượng những kỹ sư công nghệ tại LINE Việt Nam đã lên đến 100 nhân viên, tăng gấp đôi so với giai đoạn mới đi vào hoạt động. Không dừng lại ở đó, LINE cũng đang mở rộng thêm những cơ sở tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội nhằm thu hút cũng như tạo cơ hội hợp tác cùng những nguồn lực tài năng.

Là một phần trong nỗ lực tiếp cận gần hơn với cộng đồng các nhà sáng lập ứng dụng và những nhân tài công nghệ Việt, LINE Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Opening Day” vào ngày 31/3 tới đây tại Hà Nội. Sự kiện là cơ hội để LINE chia sẻ thêm về chặng đường phát triển của mình cũng như những tiềm năng mà LINE hứa hẹn sẽ mang đến thị trường Việt Nam.

Liên kết nguồn tin:

http://baocongthuong.com.vn/line-mo-rong-dau-tu-vao-thi-truong-cong-nghe-viet-nam.html

Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử

There are no comments yet

Tin khác đã đăng