Ra mắt Mạng lưới kế nghiệp Việt Nam (VNGN)

Sáng 11/2/2019, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Chương trình “Gặp mặt đầu xuân và Lễ ra mắt Mạng lưới kế nghiệp Việt Nam (VNGN)”. TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại Chương trình “Gặp mặt đầu xuân và Lễ ra mắt […]

Sáng 11/2/2019, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Chương trình “Gặp mặt đầu xuân và Lễ ra mắt Mạng lưới kế nghiệp Việt Nam (VNGN)”.
TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại Chương trình “Gặp mặt đầu xuân và Lễ ra mắt Mạng lưới thế hệ kế nghiệp Việt Nam (VNGN)”

VCCI sát cánh cùng cộng đồng doanh nghiệp

Phát biểu tại chương trình, TS Vũ Tiến Lộc -Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết: Chúng ta vừa trải qua 2018 với nhiều cảm xúc. Mức tăng trưởng GDP đạt 7,08% – mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 10 năm qua với chất lượng tăng trưởng được cải thiện. Cũng trong năm 2018 có 130 nghìn doanh nghiệp mới ra đời, cộng đồng doanh nghiệp đã trưởng thành hơn, quen với “sóng gió” của hội nhập.

“Chúng ta tự hào trong thành công này có đóng góp không nhỏ của VCCI, bởi trong suốt quá trình phát triển của mình VCCI luôn nỗ lực để góp phần thúc đẩy quá trình cải cách thể chế”, Chủ tịch VCCI nhấn mạnh.

Chương trình đã có sự

Chương trình có sự tham gia đông đủ của cán bộ, nhân viên VCCI, doanh nghiệp và thế hệ kế nghiệp.

Một trong những sự kiện lớn trong năm 2018 là VCCI đã chủ trì, phối hợp tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp Tiểu vùng Mê-kông mở rộng (GMS Business Summit) bên lề Hội nghị Thượng GMS 6 và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác Phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia lần thứ 10 (CLV 10). Đây là sáng kiến nổi bật của Việt Nam trên cương vị chủ nhà hội nghị Thượng đỉnh của lãnh đạo cấp cao khu vực GMS nhằm tăng cường đối thoại giữa các doanh nghiệp và Nhà nước, kết nối các doanh nghiệp trong khu vực và thế giới. Với chủ đề “Tìm kiếm động lực tăng trưởng kinh tế mới”, Hội nghị đã thu hút đã thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp trong và ngoài khu vực GMS, đại diện lãnh đạo gần 40 tỉnh thành trong nước và nhiều địa phương các quốc gia thành viên

Bên cạnh đó, một điểm nhấn của VCCI trong năm 2018 được cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao là việc tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018. Hội nghị nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018. Hội nghị có sự tham dự, chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende, cùng các Bộ trưởng, lãnh đạo các địa phương, các tổ chức quốc tế, các học giả và hơn 1.300 đại biểu tham dự. Trong đó, có hơn 500 đại biểu nước ngoài là các thành viên uy tín của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và đoàn doanh nghiệp từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Chi-lê, Ô Man… cùng với lãnh đạo doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, cũng như các đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao – kinh tế và tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Theo Chủ tịch VCCI, với năm 2019 chúng ta có niềm tin và dự báo rằng có làn sóng FDI mới đầu tư vào Việt Nam, nhưng dòng chủ lưu cho sự phát triển bền vững vẫn là doanh nghiệp dân tộc, doanh nghiệp tư nhân trong nước bởi đây là lực lượng trọng tâm để có thể thúc đẩy kinh tế.

Thành lập mạng lưới kế nghiệp Việt Nam

Tại Chương trình, VCCI cũng quyết định đổi tên Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam thành Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam. Đồng thời, VCCI cũng Quyết định thành lập Câu lạc bộ kế nghiệp, trực thuộc Hội đồng doanh nghiệp gia đình Việt Nam và Thành lập Mạng lưới kế nghiệp Quốc gia, thuộc Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam.

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI trao Quyết định đổi tên Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam thành Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI trao Quyết định đổi tên Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam thành Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam cho ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam

Trước sự kiện này, dẫn lại câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh, TS Vũ Tiến Lộc khẳng định, việc bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết bởi đây là hạt nhân kết nối toàn bộ hệ thống kế nghiệp.

ông

TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI trao tặng bức tượng mẹ Âu Cơ cho ông Nguyễn Duy Ninh, Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ Kế nghiệp, trực thuộc Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam

Cũng phát biểu tại Chương trình hôm nay, ông Nguyễn Duy Ninh, Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ Kế nghiệp, trực thuộc Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam khẳng định việc thành lập Mạng lưới kế nghiệp Việt Nam mang ý nghĩa đặc biệt bởi cộng đồng doanh nghiệp gia đình là đại diện tiêu biểu của doanh nghiệp tư nhân.

“Doanh nghiệp gia đình là tế bào gốc của doanh nghiệp tư nhân nhưng việc chuyển giao quyền kinh doanh giữa các thế hệ chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng. Do đó, việc hình thành Mạng lưới kế nghiệp Việt Nam không chỉ tạo ra một sân chơi cho thế hệ kế tiếp mà còn hỗ trợ quá trình chuyển giao thành công”, ông Ninh khẳng định.

abc

Thay mặt cho cộng đồng doanh nghiệp, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam đánh trống khai xuân

There are no comments yet

Tin khác đã đăng