Sẽ không tùy tiện yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin người dùng mạng internet

Đó là thông tin đại diện Bộ Công an cho biết tại hội nghị phổ biến quán triệt một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và các quy định của Bộ luật Dân sự về bảo vệ quyền của người yếu thế trong quan hệ dân sự do Hội đồng Phối […]

Đó là thông tin đại diện Bộ Công an cho biết tại hội nghị phổ biến quán triệt một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và các quy định của Bộ luật Dân sự về bảo vệ quyền của người yếu thế trong quan hệ dân sự do Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật TP Hà Nội vừa tổ chức.
Theo phân tích của Bộ Công an, hiểu một cách đơn giản, Luật An ninh mạng sẽ tạo nên một ranh giới về mặt pháp lý đối với hành vi của mọi cá nhân, tổ chức trên không gian mạng để xác định là hợp pháp hay phạm pháp. Kèm theo luật này là chế tài xử phạt các hành vi vi phạm luật như xúc phạm nhân phẩm danh dự của người khác, xúc phạm đến tôn giáo, dân tộc… Chỉ trong trường hợp phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng, lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng mới được quyền yêu cầu cung cấp thông tin người dùng.

Luật An ninh mạng cũng quy định trường hợp, người thực thi công vụ về an ninh mạng lạm dụng quyền hạn, xâm phạm quyền của cá nhân, tổ chức thì sẽ bị xử lý nghiêm.

Liên kết nguồn tin:

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Khoa-hoc/909803/se-khong-tuy-tien-yeu-cau-doanh-nghiep-cung-cap-thong-tin-nguoi-dung-mang-internet

There are no comments yet

Tin khác đã đăng