Ứng dụng công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo để khai thác tối ưu các nguồn lực

Ngày 16-11, tại Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Hội nghị quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao lần thứ 5 với chủ đề “Robot và Trí tuệ nhân tạo”. Tại hội nghị, các diễn giả trong và ngoài nước cùng nhau trao đổi, thảo luận ba nội dung […]

Ngày 16-11, tại Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Hội nghị quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao lần thứ 5 với chủ đề “Robot và Trí tuệ nhân tạo”.

Tại hội nghị, các diễn giả trong và ngoài nước cùng nhau trao đổi, thảo luận ba nội dung lớn: Tương tác giữa con người và robot trong ngành công nghiệp 4.0; robot và trí tuệ nhân tạo cho thành phố thông minh; Việt Nam trong thời đại robot và trí tuệ nhân tạo.

Theo PGS, TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, Cuộc cách mạng 4.0 diễn ra trên ba lĩnh vực chính gồm: công nghệ sinh học, kỹ thuật số và vật lý. Trong đó, với lĩnh vực kỹ thuật số sẽ gồm các yếu tố cốt lõi như: trí tuệ nhân tạo, vạn vật kết nối và dữ liệu lớn. Ngày nay, trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là robot đang hiện diện ở rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, hỗ trợ rất lớn cho sự vận động, sáng tạo của con người.

Với chủ đề của hội thảo lần này, ban tổ chức mong muốn cùng các diễn giả nổi tiếng trong và ngoài nước tìm hiểu về các công nghệ tiên tiến này, cách vận hành và phát triển trong tương lai. Điều này sẽ nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị về công nghệ thông minh trong cuộc sống; các công nghệ này cũng tạo điều kiện khai thác tối ưu các nguồn lực để phục vụ phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại đất nước.

Hội nghị lần này cũng sẽ góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của đề án phát triển vi cơ điện tử thuộc Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2013-2030; hình thành mạng lưới liên kết các chuyên gia trong lĩnh vực y sinh và triển khai các dự án đào tạo nguồn nhân lực cao về y sinh; thành lập trung tâm đào tạo về nguồn nhân lực chất lượng cao với Nhật Bản.

Dịp này, các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực robot và tự động hóa cũng tổ chức triển lãm các ứng dụng khoa học công nghệ trong các lĩnh vực.

Liên kết nguồn tin: http://nhandan.com.vn/khoahoc/item/38268102-ung-dung-cong-nghe-robot-va-tri-tue-nhan-tao-de-khai-thac-toi-uu-cac-nguon-luc.html

Nguồn: Báo điện tử Nhân dân

There are no comments yet

Tin khác đã đăng