Việt Nam – Hàn Quốc hợp tác ứng dụng giải pháp IoT quản lý các tòa nhà

Công ty Newtatco thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Công ty TNHH SuperNet Hàn Quốc vừa ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ mới Building IOT cho các tòa nhà, khu du lịch, trung tâm thương mại… Lễ ký kết diễn ra ngày 22/3 dưới sự chứng kiến […]

Công ty Newtatco thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Công ty TNHH SuperNet Hàn Quốc vừa ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ mới Building IOT cho các tòa nhà, khu du lịch, trung tâm thương mại…
Lễ ký kết diễn ra ngày 22/3 dưới sự chứng kiến của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc You Young Min, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng.

Building IoT là hệ sinh thái được xây dựng trên nền tảng IP network, bao gồm các thiết bị, giải pháp và dịch vụ kết nối internet để quản lý, giám sát, phân tích và điều hành các tòa nhà một cách tự động, từ đó tối ưu hóa chi phí và gia tăng các tiện ích, cũng như cải thiện môi trường sống.

Do là công nghệ ứng dụng không dây nên Building IoT không những gọn gàng, tiết kiệm chi phí lắp đặt, thời gian triển khai nhanh chóng mà còn mang tính thẩm mỹ cao và an toàn cho tòa nhà do hệ thống không sử dụng nguồn điện.
SuperNet Hàn Quốc khẳng định, dù gặp bất kỳ sự cố nào về điện tại các tòa nhà thì dịch vụ không dây vẫn hoạt động một cách riêng biệt. SuperNet không những cam kết về việc bảo mật thông tin khách hàng qua các dịch vụ không dây mà quan trọng nhất đó chính là đảm bảo chất lượng cung cấp của hơn 290 dịch vụ IoT mang lại tiện ích cao nhất đến khách hàng.

Có thể nói đây là sự hợp tác mang tính đột phá cho giải pháp cung cấp dịch vụ thông minh 4.0 đến các tòa nhà, khu du lịch, trung tâm thương mại… ở Việt Nam.
Được biết, Newtatco là công ty thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã có 27 năm hình thành và phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực như công nghệ, đầu tư và dịch vụ, với rất nhiều các dự án lớn như: Westlake International Tower, Newtatco Residential Complex MyDinh.

Liên kết nguồn tin: http://khoahocphattrien.vn/chinh-sach/viet-nam-han-quoc-hop-tac-ung-dung-giai-phap-iot-quan-ly-cac-toa-nha/20180322113121735p1c785.htm

Nguồn: Báo Khoa học và Phát triển

There are no comments yet

Tin khác đã đăng