Vingroup tài trợ gói thiết bị chống dịch Covid-19 trị giá 100 tỷ đồng

Ngày 24/3, UBTƯ Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp cho công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó riêng Tập đoàn Vingroup đã tài trợ gói thiết bị y tế trị giá 100 tỷ đồng. Số bệnh nhân không ngừng tăng nên việc hỗ […]

Ngày 24/3, UBTƯ Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp cho công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó riêng Tập đoàn Vingroup đã tài trợ gói thiết bị y tế trị giá 100 tỷ đồng.

vingroup tai tro goi thiet bi chong dich covid-19 tri gia 100 ty dong hinh anh 1

Số bệnh nhân không ngừng tăng nên việc hỗ trợ trang thiết bị y tế cho công tác chống dịch là vô cùng cần thiết (Ảnh: IT)

Chiều 24/3, tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: “Chỉ trong một ngày đã có hơn 125 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ gửi đến UBTƯ MTTQ Việt Nam. Những tấm lòng trân quý này sẽ góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn trong mắt bạn bè quốc tế”.

Thay mặt Ban Thường trực và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Ô tô Toyota Việt Nam 10 tỷ đồng; Showroom nội thất Hùng Túy tại Hà Nội ủng hộ 1,5 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Hiền Đức và bà Lê Thị Thơm, Chủ tịch HĐQT Công ty ủng hộ 200 triệu đồng; Công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn BIC ủng hộ 2.000 khẩu trang và 20 triệu đồng.

Đặc biệt, Tập đoàn Vingrop ngay trong ngày 24/3 cũng đã quyết định ủng hộ tiếp số tiền là 100 tỷ đồng phục vụ việc mua sắm trang, thiết bị phòng, chống dịch Covid-19.

Phía Vingroup cho biết, để tiếp tục ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, sau khi làm việc với Bộ Y tế (ông Nguyễn Nam Liêm – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính và bà Lê Quỳnh Mai – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương) nắm bắt nhu cầu, Tập đoàn Vingroup đã xin đề xuất tài trợ gói trang thiết bị y tế, máy móc, hóa chất xét nghiệp virus SARS -CoV-2 trị giá 100 tỷ đồng thông qua MTTQ.

Tập đoàn này đã đề xuất tài trợ 100 máy thở cao cấp dùng cho xâm nhập và không xâm nhập. Đây được coi là thiết bị rất quan trọng trong thời điểm hiện tại cho công tác chống dịch Covid-19. Ngoài ra, hàng loạt các thiết bị máy móc và hóa chất chống dịch khác cũng được Vingroup đề xuất tài trợ sau khi đã tham khảo ý kiến của một số đơn vị thuộc Bộ Y tế.

Trước đó, Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19 với tổng số tiền khoảng 20 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ riêng Vingroup đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 với tổng trị giá 125 tỷ đồng, (20 tỷ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) và 105 tỷ cho trang thiết bị y tế phòng dịch). Trong đó,  5 tỷ đồng được ủng hộ trực tiếp thông qua Bộ Y tế và 100 tỷ thông qua MTTQ tiếp nhận.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, chỉ trong ngày 24/3, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ gửi đến UBTƯ MTTQ Việt Nam lên tới trên 125 tỷ đồng. Đặc biệt, sau 6 ngày phát động, đến thời điểm này, số tiền thu được từ việc nhắn tin qua Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia là trên 62 tỷ đồng. Con số này thể hiện sự quan tâm lớn của toàn dân đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với trọng trách là nơi tiếp nhận ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết, toàn bộ số tiền và hiện vật tiếp nhận sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị nhằm phục vụ quá trình điều trị cũng như chuyển và phân bổ trực tiếp tới hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước.

Theo Dân Việt

http://danviet.vn/tin-tuc/vingroup-tai-tro-goi-thiet-bi-chong-dich-covid-19-tri-gia-100-ty-dong-1072011.html

There are no comments yet

Tin khác đã đăng